UBND tỉnh Bắc Giang làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Views:

Chiều ngày 25/8/2023, UBND tỉnh Bắc Giang làm việc với đoàn đại biểu Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tình hình cung cấp điện và triển khai công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cùng tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án điện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đoàn đại biểu do đồng chí Đặng Hoàng An, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc của Tập đoàn Điện lực với UBND tỉnh

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố Bắc Giang và các huyện và đại diện doanh nghiệp tại địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương đã khái quát thực trạng tốc độ tăng trưởng phụ tải của tỉnh. Trong thời gian qua Bắc Giang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất của miền Bắc, đứng trước nhu cầu tăng trưởng và phát triển công nghiệp của tỉnh, Sở Công Thương căn cứ tình hình phụ tải tham mưu UBND tỉnh bổ sung danh mục đầu tư xây dựng mới các dự án điện, đảm bảo cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trên cơ sở thực trạng nhu cầu sử dụng điện của tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Bá Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang báo cáo chi tiết tiến độ các dự án điện trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc mà các dự án đang gặp, đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị các đơn vị:

- Cần phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Ban Ngành, UBND TP. Bắc Giang và các huyện, tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ các dự án lưới điện, trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án: EVNNPT: TBA 220kV Lạng Giang và ĐD 220kV đấu nối, TBA 220kV Yên Dũng và ĐD 220kV đấu nối, mục tiêu hoàn thành đóng điện trong năm 2025; EVNNPC: ĐD 110kV Lục Ngạn – Sơn Động, cải tạo ĐD 110kV Bắc Giang – Lạng Sơn, cải tạo ĐD 110kV TBA 220kV Bắc Giang – Đình Trám – TBA 220kV Quang Châu, mục tiêu hoàn thành đóng điện trước Quý II/2024.

- EVNNPC là đơn vị đầu mối, phối hợp với EVNNPT lập Kế hoạch thực hiện Phương án phát triển mạng lưới cấp điện (của EVNNPT, EVNNPC) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, báo cáo UBND tỉnh cập nhật vào Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh để trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt làm căn cứ triển khai các thủ tục đầu tư tiếp theo.

Kết thúc buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lê Ánh Dương cảm ơn, đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong giải quyết các vấn đề liên quan đến tình hình cung cấp điện và triển khai công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn./.

Nguyễn Thị Thúy – Phòng QLNL

Average (0 Votes)