Tập huấn phát triển thương hiệu trong Thương mại điện tử

ページビュー:
Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet)- Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị tập huấn "Phát triển thương hiệu trong Thương mại điện tử" cho hơn 70 học viên là các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Làng nghề ...trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-SCT ngày 07/03/2014 của Sở Công Thương về triển khai phát triển thương mại điện tử (TMĐT) năm 2014; Đề án duy trì và phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử tại www.san24h.vn, chuyên trang Thương hiệu. Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet)- Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị tập huấn "Phát triển thương hiệu trong Thương mại điện tử" tại Tầng 3, Sở Công Thương Bắc Giang trong thời gian 1 ngày 28/10/2014 cho hơn 70 học viên là các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Làng nghề ...trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại Bắc Giang, hiện toàn tỉnh đã có trên 52.000 thuê bao internet băng thông rộng, 100% các doanh nghiệp (DN) ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh, sử dụng thư điện tử để trao đổi thông tin và thực hiện các giao dịch điện tử. Trên 10% DN có website riêng, 5% DN đã tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến trên website. Hiện tại, Bắc Giang có 4 sàn TMĐT đang hoạt động rất hiệu quả: sàn san24h.vn; sàn ebacgiang.com.vn, sàn ebg.vn và sàn giaodichcongnghe.vn. Phần lớn các DN trên địa bàn tỉnh đã áp dụng tốt TMĐT vào hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu. TMĐT đã giúp các DN tìm kiếm, mở rộng thị trường, ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài một cách thuận lợi, tiết kiệm chi phí giao dịch, nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu và dần khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. Như vậy, có thể nói, TMĐT là cơ hội phát triển kinh doanh lớn của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ những kiến thức bổ ích cho doanh nghiệp trong việc áp dụng, ứng dụng hiệu quả Thương mại điện tử (TMĐT) trong sản xuất kinh doanh. Tại lớp tập huấn, các vấn đề trọng tâm được nêu như: TMĐT- Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề (đơn vị) khi tham gia; Hỗ trợ các đơn vị phương pháp tiếp cận với các sàn giao dịch TMĐT của tỉnh và sàn giao dịch uy tín; Luật TMĐT áp dụng cho kinh doanh trực tuyến; Phát triển và quảng bá thương hiệu trên Internet, sử dụng tên miền Internet như thế nào cho hiệu quả khi tham gia các hoạt động giao dịch TMĐT. Lớp tập huấn được đánh giá là thiết thực và hiệu quả, bổ ích cho DN trong tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục tổ chức các hoạt động đa dạng nhằm hỗ trợ DN nhiều hơn trong việc phát triển TMĐT trong sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của toàn tỉnh.

Cương Hà - QLXNK

平均 (0 投票)