Bế giảng khóa dạy nghề đan nhựa cao cấp tại xã Ngọc Châu

Ngày 10/6/2016, Hợp tác xã Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ - xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên tổ chức bế giảng khóa dạy nghề đan nhựa cao cấp cho 70 lao động tại xã Ngọc Châu. Khóa học nghề được hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2016. Dự lễ bế giảng có đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Yên, Đảng ủy và UBND xã Ngọc Châu.

Lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghiệp -SCT, Phòng Kinh tế -Hạ tầng huyện Tân Yên trao giấy chứng nhận học nghề cho học viên

Qua thời gian 2 tháng tổ chức dạy nghề, toàn bộ 70 lao động đều đạt yêu cầu đề ra và được cấp giấy chứng nhận học nghề theo quy định, trong đó: 14 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 20%), 17 học viên đạt loại khá (chiếm tỷ lệ 24,3%) và 39 học viên đạt loại trung bình (chiếm tỷ lệ 55,7%). Kết thúc khóa dạy nghề, Hợp tác xã Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ tổ chức sản xuất tại chỗ và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người lao động thông qua các hợp đồng đặt hàng gia công mà hợp tác xã ký kết với đối tác.

Khóa dạy nghề đan nhựa cao cấp xuất phát từ nhu cầu sử dụng lao động tại chỗ của Hợp tác xã Mây nhựa đan cao cấp Tám Vụ, học viên tham gia học nghề sẽ là những hạt nhân nòng cốt duy trì và phát triển nghề đan nhựa cao cấp mới được du nhập vào vùng nông thôn; làm tiền đề hình thành làng nghề tại xã Ngọc Châu trong thời gian tới./.

Vũ Trí Khương - TTKC