Công ty Điện lực Bắc Giang làm việc với doanh nghiệp về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phòng chống cháy nổ

Trong nhiều năm gần đây, Công ty Điện lực Bắc Giang luôn xác định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong công tác quản lý, vận hành hệ thống điện là một nhiệm vụ trọng tâm.

Hiện nay PC Bắc Giang đang quản lý, vận hành 17 trạm 110kV; 363km đường dây 110kV; trên 3.840km đường dây trung thế; 14.000km đường dây hạ thế; trên 5.600 trạm biến áp hạ thế, bán điện cho trên 597.000 khách hàng. Để đảm bảo vận hành an toàn, không để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại đến sức khỏe nhân dân và tài sản, Công ty Điện lực Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh đào tạo, bồi huấn và tổ chức diễn tập PCCC&CNCH cho CBCNV; đầu tư trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho các tổ, đội, phòng ban, phân xưởng, các trạm 110kV,…thực hiện nghiêm Luật phòng cháy và chữa cháy; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cá nhân, đơn vị; phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra định kỳ đột xuất, chấn chỉnh kịp thời các khiếm khuyết trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó Công ty Điện lực Bắc Giang tích cực phối hợp với Sở Công Thương tuyên truyền đến các khách hàng và nhân dân thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phòng chống cháy nổ.

Đoàn công tác của Công ty Điện lực Bắc Giang làm việc

tại Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang

Thực hiện văn bản số 5831/BCT-ATMT ngày 29/9/2022 của Bộ Công Thương và văn bản số 1083/SCT-QLNL ngày 04/10/2022 của Sở Công Thương về việc tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng điện kinh doanh, sinh hoạt. Ngày 09/10/2022, PC Bắc Giang đã tổ chức buổi làm việc về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phòng chống cháy nổ với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bắc Giang, đây là Doanh nghiệp sản xuất giấy có nhiều dây truyền tự động hóa, sử dụng nhiều thiết bị điện đòi hỏi chất lượng điện rất ổn định. Qua chương trình làm việc Công ty Điện lực Bắc Giang đã khuyến nghị doanh nghiệp cần thực hiện các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là công tác phòng chống cháy nổ; những ảnh hưởng của sóng hài do phụ tải điện gây nên, một số giải pháp cần khắc phục.

Qua đây Công ty Điện lực Bắc Giang cũng đã lắng nghe các ý kiến phản ánh của khách hàng về tình hình cung cấp điện, chất lượng các dịch vụ điện, thái độ phục vụ của nhân viên ngành điện, và nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong thời gian tới.

Ông Hà Ngọc Hoa, Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang cho biết, đại Dịch Covid -19 đã gây ảnh hưởng rất lớn tới các doanh nghiệp, tuy nhiên trong thời gian qua Công ty chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của ngành điện, nhất là Công ty Điện lực Bắc Giang đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và rất linh hoạt góp phần cho phát triển kinh tế-xã hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang.

Thay mặt Công ty ông Hà Ngọc Hoa cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành điện và Công ty Điện lực Bắc Giang khắc phục những tồn tại đã gây ra sóng hài làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, đặc biệt là thực hiện tốt công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phòng chống cháy nổ trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Tin tưởng rằng, với những nỗ lực và quyết tâm cao trong thời gian tới Công  ty Điện lực Bắc Giang sẽ làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cung cấp điện, nâng cao các dịch vụ điện, mang lại niềm tin cho khách hàng.

Ngô Tiến Đăng – PCBG