Nghiệm thu, đóng điện thành công công trình Trạm biến áp 110kV Quang Châu 2 và nhánh rẽ

Ngày 27/4/2022, Sở Công Thương, Sở Xây dựng và Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị tư vấn, thi công, quản lý vận hành tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công công trình Trạm biến áp 110kV Quang Châu 2 và nhánh rẽ.

Việc đóng điện đưa vào vận hành công trình Trạm biến áp 110kV Quang Châu 2 và nhánh rẽ giúp làm giảm tổn hao công suất, cải thiện chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy, an toàn, tăng cường cung cấp điện, thúc đẩy sản xuất công nghiệp, và các ngành nghề khác , là bước đệm không thể thiếu cho sự phát triển kinh tế cho tỉnh Bắc Giang.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 39 tỷ đồng tỷ đồng do Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc làm chủ đầu tư, NPMB đại diện EVNNPT quản lý dự án, Công ty TNHH MTV Thương mại và Tư vấn công nghiệp là đơn vị tư vấn thiết kế, Công ty Cổ phần đầu tư và xât lắp Thái Bình Dương thi công.

Công trình có quy mô xây dựng mới TBA 110kV Quang Châu 2, tổng công suất 2x63MVA. Giai đoạn này lắp đặt 01MBA (T1) 63MVA - 110/22kV.

Mặc dù gặp nhiều trở ngại khó khăn, nhưng NPMB đã phối hợp với chính quyền địa phương và tranh thủ sự giúp đỡ tận tâm của Lãnh đạo huyện Yên Dũng, Việt Yên và đưa ra những giải pháp, để tháo gỡ các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, để có mặt bằng tổ chức thi công và hoàn thành công trình./.​

Đức Long - QLNL