Tổ chức tập huấn quản trị doanh nghiệp cho cơ sở công nghiệp nông thôn

Trong tháng 7/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Cục Công nghiệp địa phương), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Giang tổ chức khóa tập huấn “Đào tạo quản trị doanh nghiệp” cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (doanh nghiệp và hợp tác xã) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo Chương trình khuyến công quốc gia năm 2016.

Toàn cảnh khóa tập huấn “Đào tạo quản trị doanh nghiệp”

Tham dự khóa tập huấn có tổng số 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý tài chính - kế toán, nhân sự, sản xuất và marketing của các cơ sở công nghiệp nông thôn. Tại khóa tập huấn, học viên được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng về quản trị doanh nghiệp, nghiệp vụ kế toán... Qua đó, giúp học viên hiểu sâu hơn về phân tích hiệu quả tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa; cách lập báo cáo tài chính, chứng từ kế toán, sổ kế toán; hệ thống tài khoản kế toán, đơn vị tiền tệ trong kế toán; nắm bắt một số chính mới liên quan lĩnh vực kế toán và hội nhập kinh tế quốc tế... Khóa tập huấn cũng dành thời gian để các học viên và giáo viên tương tác, trao đổi, chia sẻ, giải đáp những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất - kinh doanh và nghiệp vụ kế toán của đơn vị.

Thông qua khóa tập huấn góp phần giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp cũng như chấp hành đúng các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sản xuất - kinh doanh. Đây là một trong những nội dung hoạt động khuyến công thiết thực, có ý nghĩa đối với những cơ sở công nghiệp nông thôn mới đi vào hoạt động, có quy mô nhỏ và vừa, rất cần được tư vấn, hỗ trợ phát triển trong giai đoạn hiện nay./.

VŨ TRÍ KHƯƠNG - TTKC