Kế hoạch Tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước năm 2020

Views:
Font size: A- A A+
Căn cứ Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020; Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 136-NQ/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh CCHC trong hệ thống chính trị tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020; Quyết định số 166/QĐ-UBND ngày 24/3/2016 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch CCHC nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 3/KH-SCT ngày 07/01/2019 của Sở Công Thương về CCHC nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2020; Sở Công Thương ban hành Kế hoạch Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

Mục đích của kế hoạch là Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở, ngành, các đơn vị thuộc ngành Công Thương quản lý; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải thiện dịch vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà, giảm tối đa thời gian chi phí của người dân, doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhằm phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong triển khai và giám sát quá trình thực hiện CCHC của cơ quan hành chính nhà nước. - Nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong các đơn vị thuộc Sở. Tuyên truyền đẩy mạnh công tác CCHC, xây dựng chính quyền điện tử, cải thiện chất lượng dịch vụ công, giảm tiêu cực phiền hà, giảm tối đa thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết TTHC; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng thuận lợi, minh bạch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Nội dung chủ yếu của kế hoạch như sau:

1. Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về CCHC.

2. Tuyên truyền tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa, mục tiêu và sự tác động của CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của của tỉnh cũng như của ngành Công Thương.

3. Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, Trưởng các phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC.

4. Tuyên truyền nội dung, nhiệm vụ CCHC: Cải cách thể chế, cải cách TTHC, cải cách bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC nhà nước; CCHC công; hiện đại hóa hành chính nhà nước.

5. Tuyên truyền việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng CNTT vào các hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả;  thực hiện đánh giá về mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với dịch vụ công do cơ quan cung cấp. Tình hình triển khai các nội dung hiện đại hóa hành chính, trọng tâm là xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử

6. Tuyên truyền các vấn đề cần biết khi thực hiện TTHC; các quy định của pháp luật về mối quan hệ giữa nhà nước và nhân dân; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc tham gia giám sát quá trình CCHC.

7. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 bảo đảm yêu cầu theo quy định ..

Chi tiết nội dung kế hoạch xem tại đây./.

Đức Long - VPS

Average (0 Votes)