Views:
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 28/8/2018 về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người thuê nhà trọ được trực tiếp mua điện theo giá bán điện quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT và Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện; Tuyên truyền rộng rãi quy định về giá bán điện đến các chủ nhà trọ, người thuê phòng trọ; đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để những trường hợp đủ điều kiện được trực tiếp ký hợp đồng mua điện với bên bán điện. Đồng thời phát hiện và kịp thời xử lý các trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá bán theo quy định của Chính phủ.

Sở Công Thương Bắc Giang đã triển khai Kiểm tra việc thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với các nội dung cụ thể:

- Kiểm tra việc thực hiện giá bán điện năm 2019 và 06 tháng đầu năm 2020 tại các địa điểm cho thuê nhà trọ:

+ Hợp đồng mua bán điện giữa Điện lực các huyện, thành phố với các chủ cho thuê nhà trọ;

+ Hợp đồng mua bán điện giữa chủ nhà trọ cho thuê nhà với người thuê nhà trọ để ở;

+ Biên bản thoả thuận định mức giá bán điện sinh hoạt bậc thang giữa chủ nhà cho thuê nhà trọ và người thuê nhà trọ.

- Đối tượng kiểm tra: các chủ nhà trọ cho thuê nhà để ở trên địa bàn tỉnh.

- Hình thức kiểm tra: Tiến hành kiểm tra thực tế ngay tại những nhà cho thuê trọ. Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra sác xuất các chủ cho thuê nhà trọ, những người thuê trọ theo danh sách UBND xã/phường đã thống kê.

• Địa điểm và thời gian cụ thể như sau:

Huyện Việt Yên

Khu nhà ở Sinh viên

Ngày 20/7/2020

Phường Dĩnh Kế

Thành phần Đoàn kiểm tra bao gồm:

1. Ông Nguyễn Đức Hoàn - Trưởng phòng Quản lý năng lượng, Sở Công Thương, Trưởng đoàn;

2. Ông Bùi Đức Hà - Phó Chánh thanh tra Sở Công Thương, Phó Trưởng đoàn;

3. Ông: Nguyễn Văn Đại, Chuyên viên Phòng Quản lý năng lượng - Thành viên;

4. Đại diện UBND các huyện Việt Yên, Yên Dũng, TP Bắc Giang - Thành viên;

5. Đại diện UBND các xã, phường trên địa bàn các huyện Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang - Thành viên;

6. Đại diện Công ty Điện lực Bắc Giang - Thành viên;

7. Đại diện Điện lực huyện Việt Yên, thành phố Bắc Giang - Thành viên

Chi tiết Kế hoạch kiểm tra, Quyết định kiểm tra xem tại đây./.

Đức Long - VPS

Average (0 Votes)