Phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh Bắc Giang

查看数次:
Ngày 01/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 323/QĐ-UBND phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh.

Theo Quyết định, phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của 17 Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh Bắc Giang là 1.304 quy trình. Trong đó, Sở Công Thương có 126 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong 13 lĩnh vực thuộc thẩm quyền, bao gồm: 17 quy trình thuộc lĩnh vực Lưu thông hàng hóa trong nước; 24 quy trình thuộc lĩnh vực Kinh doanh khí; 03 quy trình thuộc lĩnh vực An toàn thực phẩm; 02 quy trình thuộc lĩnh vực Giám định thương mại; 09 quy trình thuộc lĩnh vực Công nghiệp tiêu dùng; 06 quy trình thuộc lĩnh vực Công nghiệp địa phương; 05 quy trình thuộc lĩnh vực Quản lý cạnh tranh; 07 quy trình thuộc lĩnh vực Vật liệu nổ công nghiệp; 09 quy trình thuộc lĩnh vực Hóa chất; 17 quy trình thuộc lĩnh vực Điện; 20 quy trình thuộc lĩnh vực Thương mại quốc tế; 06 quy trình thuộc lĩnh vực Xúc tiến thương mại và 01 quy trình thuộc lĩnh vực Khoa học công nghệ.

Mỗi quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính xác định cụ thể từng bước thực hiện, nội dung công việc và thời hạn giải quyết của từng đơn vị, cá nhân. Việc phê duyệt quy trình nội bộ sẽ giúp minh bạch hóa, cụ thể hóa quá trình giải quyết công việc, thủ tục hành chính; tạo sự thống nhất, đồng bộ về quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời làm cơ sở để chuyển hóa thành quy trình điện tử trên Phần mềm một cửa điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức xây dựng quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật quy trình điện tử vào Phần mềm một cửa điện tử.

Chi tiết Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh xem tại đây./.

Sở Công Thương Bắc Giang

平均 (0 票)